fbpx
phat-ngoc-ngoc-bich

Ngọc Phật

Ai từng đến Thánh Địa Phật Giáo Tây Tạng sẽ thấy rằng đây là một vùng đất khắc nghiệt và nghèo khó. Nằm trên độ cao hơn 4000m so với mực nước biển, khí hậu lạnh giá, khô khan đã khiến cây cối cũng như con người Tây Tạng bị thử thách rất lớn, và chỉ có sức sống mãnh liệt cương cường mới giúp họ tồn tại nơi đây. Trên vùng cao nguyên này, chỉ có đá là nhiều, đá ở khắp nơi, đủ mọi hình thái, hình dáng … Sau khi du nhập Phật Giáo về từ Ấn Độ, người dân Tây Tạng đã thấy đây chính là con đường đúng đắn để giải thoát khỏi mọi Đau Khổ của thế gian.

Đá thì nhiều, Lòng Mộ Đạo cũng nhiều không kém và người Dân Tây Tạng liền bày tỏ tấm lòng thành tín của mình bằng cách khắc lên những Tảng Đá có ở khắp nơi câu Lục Tự Minh Chú của Đức Quán Âm Tứ Thủ Chenregi ” Ôm Ma Ni Pết Mê Hum” và những tảng đá đó được gọi là Đá Ma Ni (Mani Stone) hay Đá Kết Duyên Phật Pháp.

Trong truyền thống truyền lại từ xưa khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn tại thế, Ngài đã từng chỉ dẫn cho các vị Tăng, Ni khi thiết lập các Tịnh Xá, Tu Viện, nơi cư trú để tránh sự xâm phạm của các loài Ác Ma, Ác Quỷ, Phi Nhân, Ác Nhân … các vị Tăng sẽ đi tìm những tảng đá tự nhiên trên núi, trong rừng mà chưa từng bị tác động bởi con người, mang về Trấn Đặt tại các vùng ranh giới của nơi cư trú sau đó trì Kinh tụng Chú tại các tảng đá đó thì nơi Cư Trú, Tịnh Xá, Tu Viện sẽ được Kiết Giới, Trấn Giữ bằng Pháp cùng các vị Hộ Pháp (Chư Thiên Long Bát Bộ) theo đó một ranh giới hình Trụ Tròn (Tương Tự Các Bảo Tháp) từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên vô cùng vô tận mọi thức sẽ được bảo hộ. Khi xem trong bộ Phim “Tây Du Ký” cái vòng tròn của Tôn Ngộ Không vẽ ra để bảo vệ Đường Tăng cũng chính là mô phỏng cách Kiết Giới mà Đức Phật đã chỉ dẫn.

Phát triển từ chỉ dẫn này của Đức Phật, Phật Giáo Tạng Truyền đã sử dụng cách thức tạc Lục Tự Minh Chú (Có nơi tạc các Chú khác) lên đá tự nhiên để bảo vệ các Tự, Viện, Chùa, Tháp cũng như bảo vệ Giáo Pháp của Tây Tạng. Lâu dần người ta lấy những viên đá nhỏ hơn, đặc biệt là đá cuội hoặc ở ven suối, hoặc ở dưới thác nước, khắc lên đó Lục Tự Minh Chú rồi đeo trên cổ, hoặc mang bên mình…

Sau biến cố 1959 Tây Tạng chính thức mở cửa (Dù đau thương) với thế giới bên ngoài. Người ta biết nhiều hơn về Giáo Pháp Phật Giáo Tây Tạng đặc biệt là truyền thống Tantra (Kim Cương Thừa) đặc sắc cùng nhiều nét văn hóa tâm linh rất đặc biệt. Đá Minh Chú cũng được biết tới như một truyền thống đặc sắc, đơn giản, dễ làm nhưng hiệu quả lại khó thể nghĩ bàn.

Nhưng viên đá cuội được khắc Lục Tự Minh Chú sau khi được gia trì Đầy Đủ số Biến nhất định sẽ có được nhiều công năng:

  • Hộ Thân cho mọi người, đặc biệt là Trẻ Em, chỉ cần đeo, bỏ túi, cặp sách, ví một viên là bạn sẽ luôn được bảo hộ…
  • Trấn Âm Dương Nhị Trạch … Chôn ở bốn góc và trung tâm nhà ở, văn phòng, cửa hàng sẽ chống lại sự xâm phạm của Tà Sát, mang lại may mắn. Ở tại mộ phần trấn 4 góc và gắn một viên ở chỗ bia mộ sẽ bảo vệ mộ phần và giúp cho vong linh được trợ duyên siêu thoát và tránh khỏi đọa các đường xấu ác.
  • Đặt tại bàn làm việc, bàn học, chỗ đọc sách … sẽ mang lại sự thăng tiến cho trí tuệ, sự nghiệp.
    Đặt trên Xe Hơi (Bốn Góc Xe và hộc phía trước của xe) sẽ bảo hộ cho xe được an toàn và bảo vệ mọi người trên xe được bình an lợi lạc.
  • Hỗ Trợ cho người tu tập Thiền và Yoga. Xếp các Viên Đá xung quanh chỗ ngồi Thiền và tập Yoga hoặc xếp thành những đồ hình nhất định để trước mặt thiền quán … Sẽ đem lại nhiều kết quả bất ngờ tốt đẹp.
  • Sử Dụng như một Mandala để cầu nguyện, cúng dường tới Chư Phật ! Chư Thiên ! Chư Thánh … sẽ mang lại nhiều công đức và được sự bảo hộ đạt thành nhiều nguyện vọng.

Ở vùng đất Tây Tạng khó khăn, người ta chỉ có thể gửi gắm những thông điệp Tâm Linh của mình qua Thế giới Vô hình bằng các loại Đá ven đường, đá cuội mà nơi đây sẵn có, khắc lên những Tâm Chú Om Mani mà gọi là Đá Mani; Cao cấp hơn, nếu ai thực sự may mắn, họ sẽ được sở hữu những viên Mã Não Dzi đầy quyền năng.

Ở Việt Nam, chúng ta thật may mắn hơn, có nhiều điều kiện để tiếp xúc và sở hữu hơn các phương tiện khác. Trong số các loại Bảo Thạch mà Phật Giáo sử dụng, chúng tôi chọn lựa Ngọc (Jade) là một trong những phương tiện để giới thiệu cho các bạn, đặc biệt loại Ngọc Nephrite (Nephirte Jade) còn được gọi là Ngọc Phật – đây là một trong những Phương tiện tốt trong quá trình tăng trưởng giác ngộ Tâm Linh của mỗi chúng ta.

I. Ngọc Phật vì Hòa bình Thế giới

Ngọc Phật vì Hòa bình Thế giới - 1
Ngọc Phật vì Hòa bình Thế giới – 1

Tượng Phật nặng 4 tấn, cao 2,5 mét được chạm khắc hoàn toàn từ Ngọc Bích Nephrite Jade được phát hiện và tuyển chọn từ Canada từ những năm 1990. Năm 2003, tượng Phật Ngọc được tạc dựa trên hình dáng theo Đức Phật bên trong Bảo tháp Mahabodhi ở Bodhgaya, Ấn Độ.

Ngọc Phật được hoàn thành vào cuối năm 2008 và bắt đầu lưu diễn khắp thế giới vào tháng 3 năm 2009 tại Việt Nam. Kể từ đó, Đức Phật đã lưu diễn ở Úc, Bắc Mỹ và Châu Âu, trở lại châu Á vào năm 2012.

II. Ngọc Bích Nephrite – Hòn Đá của Thiên đường

Ngọc Phật vì Hòa bình Thế giới - 2
Ngọc Phật vì Hòa bình Thế giới – 2

Ngọc Bích Nephrite đã được đánh giá cao trong các nền văn minh trên khắp châu Á, Nam Mỹ và Thái Bình Dương kể từ khi bắt đầu lịch sử loài người được ghi nhận. Ban đầu nó được coi như một công cụ, sau đó là một viên đá chữa bệnh và rồi là một vật Linh thiêng để kết nối với các vị thần.

Jade gợi lên sự kỳ diệu của truyền thuyết, đặc biệt là ở Trung Quốc nơi Nephrite Jade được mệnh danh là hòn đá của thiên đường. Thần thoại Trung Quốc cổ đại kể về ngọc bích được nhổ từ cầu vồng và ném xuống trái đất. Với tầm quan trọng như vậy, người Trung Quốc có giá trị ngọc bích cao hơn các tài sản khác.

III. Phật Ngọc ở Shambhala

3.1 Tượng Phật Ngọc Hòa Bình thế giới phiên bản thu nhỏ

Tượng Phật Ngọc Hòa Bình thế giới thu nhỏ - Ngọc Bích Nephrite Jade (1)
Tượng Phật Ngọc Hòa Bình thế giới thu nhỏ – Ngọc Bích Nephrite Jade (1)

3.2. Tượng Ngọc Phật Thích Ca Mâu Ni

Tượng Ngọc Phật Thích Ca Mâu Ni - Ngọc Bích Nephrite Jade - 2
Tượng Ngọc Phật Thích Ca Mâu Ni – Ngọc Bích Nephrite Jade – 2

3.3 Các phương tiện Tâm Linh nổi bật khác

Phật Ngọc Đức A Di Đà
Phật Ngọc Đức A Di Đà
Phật Ngọc Đức Quan Âm
Phật Ngọc Đức Quan Âm
Lá Bồ Đề khắc chữ Om Phật Ngọc
Lá Bồ Đề khắc chữ Om Phật Ngọc
Mặt dây đeo cổ Hoa Sen 6 cánh khắc Chú Lục Tự Om Mani Pad Me Hung Ngọc Phật
Mặt dây đeo cổ Hoa Sen 6 cánh khắc Chú Lục Tự Om Mani Pad Me Hung Ngọc Phật
Mặt dây đeo cổ khắc Chú Lục Tự Om Mani Pad Me Hung Ngọc Phật
Mặt dây đeo cổ khắc Chú Lục Tự Om Mani Pad Me Hung Ngọc Phật

Owner của Shambhala Vietnam cũng là Co-Founder của một trong những thương hiệu Ngọc Phật (Ngọc Bích Nephrite Jade) lớn nhất Việt Nam, vì vậy chúng tôi sẽ tạo tối đa điều kiện để các bạn có thể sở hữu những Phương tiện quý giá này trong hành trình Tâm Linh của mình với chi phí tốt nhất.

Các bạn có thể liên hệ đặt các sản phẩm Tâm Linh từ Ngọc bằng cách điền vào nội dung dưới đây:

Share this post