fbpx

Trầm Hương

I. Trầm Hương – Quà tặng vô giá mà Thiên Nhiên ban cho người Việt

Trầm hương được hình thành trong các cây dó bầu và được phân chia thành hai loại là trầm hương và kỳ nam, trong đó kỳ nam được coi là tốt nhất, cao cấp nhất nên rất quý hiếm và có giá thành rất đắt, ít người có đủ điều kiện để dùng. Cây dó bầu tự mọc trong rừng, phát triển thành cổ thụ, thường mọc ở các vùng núi miền Trung nước ta như: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam…

Dân gian truyền rằng: Trầm hương là do hương Trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây dó bầu hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương ấy, được hun đúc qua thời gian bởi đất tốt, nắng, gió và các điều kiện tự nhiên đặc biệt khác, gọi là Linh khí của Trời Đất.

II. Tác dụng Phong Thủy – Tâm Linh – Y học

Với nhiều người Việt Nam, nhang trầm có lẽ là vật phẩm không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày. Bởi chúng ta thường đốt nhang để thờ cúng ông bà tổ tiên với niềm tin là giúp ông bà, tổ tiên được gần gũi hơn với con cháu và ấm áp hơn ở cõi tâm linh. Còn đối với các vị thần chúng ta thờ cúng, đốt nhang là thể hiện sự tôn kính, thành ý tốt đẹp mà chúng ta muốn dâng lên với hy vọng thần linh nghe thấy những ước nguyện để che chở và giúp đỡ cho mình…

Nhang trầm được làm từ bột trầm hương, nguyên liệu kết tinh từ Linh khí của Trời Đất nên được coi là sợi dây kết nối linh thiêng nhất giữa thế giới tâm linh và thế giới thực tại. Ngoài ra, nhang trầm khi đốt sẽ tỏa ra mùi hương đặc trưng dễ chịu giúp làm sạch không gian ngôi nhà, trừ tà, uế khí, tạo nên một tâm trạng thư giãn thoải mái cho con người. Từ đó những lời cầu nguyện sẽ được ông bà phù hộ và các thần linh chấp nhận mang đến sự bình yên và tài lộc đến cho bản thân và gia đình.

Ngoài đốt hương trầm ra, nhiều người còn đốt trầm trong các lư xông trầm vào các dịp lễ tết, cúng bái gia tiên, tân gia, khai trương buôn bán… với mong muốn mang lại sự may mắn, tích dương khí và đẩy lùi tà khí, âm khí tạo ra không khí ấm áp, trong lành và hút được nhiều vượng khí của Trời Đất.

Về ý nghĩa phong thủy, trầm hương còn được chế tác thành các vật phẩm trang trí, vật phẩm tâm linh hay làm đồ trang sức với mong muốn mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người sử dụng.

Ngày nay, việc trưng bày gốc trầm hương trong nhà như một vật trang trí và trở thành thú chơi tao nhã của những người sưu tầm trầm. Những gốc trầm cảnh này được coi như một vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, tích dương khí để mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Hương thơm tỏa ra từ những gốc trầm này còn bảo vệ sức khỏe, tạo ra cảm giác sảng khoái, thư thái tinh thần cho gia chủ và khách đến chơi nhà.

Bên cạnh ý nghĩa về tâm linh và phong thủy, trầm hương còn là dược liệu quý trong y học. Hiện nay, có khoảng gần 60 bài thuốc dân gian và hiện đại có sử dụng trầm hương. Bởi trầm có có vị cay, tính ấm, hơi ngọt, có tác dụng vào 3 kinh: tỳ, vị và thận (tỳ kinh, vị kinh và thận kinh) của cơ thể. Trầm có tác dụng giáng khí xuống; hạ đờm; bổ nguyên dương; bổ thận khí; trợ sức cho công năng vận hóa của tỳ thận. Ngoài ra, còn có tác dụng trợ tim, lợi tiêu hóa, trị tiêu chảy, chống nôn, khó thở, hen suyễn…

Tinh dầu trầm hương còn được dùng làm chất định hương để pha chế các loại nước hoa cao cấp, các loại mỹ phẩm hảo hạng… Ngày nay, trầm hương đã được nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới sử dụng làm nguyên liệu cơ bản để pha chế các sản phẩm cao cấp của mình nên giá trị kinh tế của nó ngày càng được nâng cao.
Nếu như trước đây, trầm hương được coi là vật quý, chỉ để cống nạp cho các bậc đế vương thì ngày nay nhờ khoa học kỹ thuật phát triển, trầm hương đã được sản xuất nhân tạo và được sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống giúp cho nhiều người có thể tiếp cận và sử dụng được loại sản vật quý này.

III. Vai trò thực tế mà Shambhala đã trải nghiệm và muốn giới thiệu cho các bạn

Không phải tự nhiên, ở Shambhala Vietnam – chúng tôi giới thiệu với các bạn sản phẩm này. Về vai trò, giá trị, tác dụng thì ở trên các bạn đã biết, nhưng ở đây chúng tôi sẽ nói kỹ hơn 1 chút về giá trị của Trầm Hương với người tu tập các Pháp môn Tâm Linh, đặc biệt là Phật tử Mật Tông Kim Cương Thừa.

1. Với thế giới Tâm Linh

Trầm là loại nguyên hương tinh khiết, giúp kết nối chúng ta với Thế giới Tâm Linh. Giúp sự kết nối các bậc Thầy trong quá khứ, tiền kiếp, lẫn vị Thầy dẫn dắt hiện tại của chúng ta một cách tốt hơn. Giúp quá trình tu tập nhanh chóng có kết quả.

Đặc biệt, với Thế giới Tâm Linh trong quá trình tu tập có nhiều chướng ngại bởi các Tà Ma, Ngạ Quỷ… thì Trầm Hương là thứ giúp bảo vệ chúng ta khỏi các chướng ngại này một cách tốt nhất. Giúp thanh tẩy những chướng khí, ám khí mà trong quá trình tu tập các bạn gặp phải.

2. Với bản thân người tu tập

Trong quá trình tu tập, sự Tĩnh – Định là cực kỳ quan trọng. Trầm Hương với Hương thơm và những đặc tính đặc biệt giúp chúng ta dễ tập trung, nhập Thiền, nhập Định một cách dễ dàng. Rút ngắn thời gian và tạo ra kết quả tốt nhất.

3. Với những người làm Kinh doanh – Sáng tạo

Nhiều người không hề biết,

Giống như Cafe, Trà, Thuốc lá… thì ở góc độ nào đó Trầm cũng là một chất Kích thích, nhưng chất Kích thích này lại cực kỳ tốt cho Sức khỏe. Hương thơm của Trầm giúp kích thích Não bộ phát triển Tư duy cực kỳ tốt và có chiều sâu hơn rất nhiều các chất kích thích còn lại rất nhiều.

IV. Công cuộc tìm – chọn lọc

Là một người yêu thích Hương Trầm cho nên mỗi khi có dịp, đi qua bất cứ vùng Trầm nào của Việt Nam như: Nha Trang – Khánh Hòa, Quảng Nam… chúng tôi đều tìm đến những cơ sở nổi tiếng tại khu vực đó; hay bất kỳ hội chợ – triễn lãm nào ở Việt Nam liên quan đến Trầm hoặc có Trầm chúng tôi đều tham dự nhằm tìm cho được cái Hương Trầm nguyên chất, đảm bảo sự tinh túy của Trầm để phục vụ bản thân.

  • Đã từng bỏ rất nhiều tiền để mua Trầm được quảng cáo là thượng hạng cho đến giá cả bình dân thì đa phần đều thất vọng vì chất lượng chẳng được như mong muốn;
  • Đã từng mua phải rất nhiều Trầm độn nguyên liệu; Trầm độn Hương liệu…

Bài toán khó khăn để mua Hương Trầm không phải là không mua được Trầm tốt – Trầm nguyên chất; mà Trầm tốt (đạt yêu cầu đặt ra) thì giá lại quá cao so với chất lượng tương xứng.

Thật may cho đến 1 ngày cách đây 5 năm chúng tôi được gặp gỡ 1 Nghệ nhân gia truyền làm Trầm ở Quảng Nam, sản phẩm của anh xuất đi chính cho thị trường TQ đạt hết yêu cầu chúng tôi đặt ra:

  • Nguyên chất, không pha trộn (điều này không khó);
  • Chất lượng Hương thơm đạt yêu cầu (điều này cũng không khó, thậm chí còn có thể cao hơn nhiều);
  • Giá cả so với sản phẩm tương đương trên thị tường chỉ bằng 1/2 (đây mới là điều khó);

Dưới đây, là một trong số những sản vật trong quá trình chắt lọc chúng tôi thu lượm được để giới thiệu với các bạn; Nguyên chất thì là điều chắc chắn rồi, nhưng để đưa đến cho số đông các Hành giả thì chi phí phải phù hợp để mọi người có thể đốt hàng ngày, hay bất cứ khi nào…

V. Các sản phẩm Trầm Hương tại Shambhala Vietnam

1. Trầm Bột nguyên chất

Được nghiền từ các giác Trầm, Trầm miếng thiên nhiên nguyên chất.

Các bạn có thể dùng để cúng, đốt, xông nhà, hoặc khi Thưởng Trà… tùy mục đích cực kỳ tốt cho sức khỏe và Phong Thủy.

Bột Trầm Hương Shambhala
Trầm Hương dạng bột

2. Trầm Que không tăm nguyên chất

Trầm Hương dạng que không tăm nguyên chất dùng để dâng hương thờ hàng ngày, đốt khi dùng trà, làm việc, tiếp khách, tập luyện Yoga, Thiền Định.

Trầm Hương dạng tăm không tim nguyên chất
Trầm Hương dạng tăm không tim nguyên chất

3. Hương Trầm nguyên chất dạng Vòng

Trầm Hương dạng vòng phù hợp với việc dâng cúng hàng ngày, hoặc đốt trong các không gian làm việc lớn.

Trầm Hương dạng vòng
Trầm Hương dạng vòng

4. Trầm Nụ nguyên chất

Trầm Nụ nguyên chất là loại Trầm thích hợp cho việc dâng cúng ban thờ hàng ngày, với thời gian cháy ngắn (khoảng 20 phút) nên phù hợp cho các văn phòng, công ty hoặc các buổi Thiền Trà.

Trầm Nụ -Trầm Hương dạng Nụ
Trầm Nụ -Trầm Hương dạng Nụ

5. Trầm miếng (Trầm giác) nguyên chất

Trầm miếng (Trầm giác) nguyên chất
Trầm miếng (Trầm giác) nguyên chất

Xem thêm:


Các bạn có thể liên hệ bằng cách điền vào nội dung dưới đây:

Share this post